lnwshop logo
ติดต่อ เขียนบทความ เกียวกับสุขภาพ ได้ที่  LINE ID: @FriendDoctor
 

บทความ

พฤติกรรมการนั่งผิดท่าทางเป็นการทำร้ายกระดูกของคุณ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
รู้หรือไม่ พฤติกรรมการนั่งผิดท่าทางเป็นการทำร้ายกระดูกของคุณ ว่าด้วยเรื่องของการนั่งในแต่ละวันเราก็อยู่ในท่านั่งกันมากอยู่แล้ว แต่ถ้าหากนั่งแบบปกติก็คงจะไม่ส่งผลกระทบที่เสียหายต่อร่างกายของเราเท่าไรนัก แต่ถ้าเมื่อไรที่นั่งผิดท่าทาง นั่งแบบไม่ปกติ แน่นอนว่าร่างกายจะค่อย ๆ โดนทำร้ายไปทีละนิดยิ่งนั่งแบบนั้นทุกวัน ร่างกายก็จะค่อย ๆ …
โรคกล้ามเนื้ออักเสบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
โรคกล้ามเนื้ออักเสบทั่วตัว อาการ จะเริ่มจากปวดตามข้อ ปวดตามกล้ามเนื้อ ติดตามมาด้วยอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อส่วนต้นของร่างกาย ผู้ป่วยจะมีอาการลุกเดินลำบาก ยกขา และยกแขน ไม่ค่อยขึ้น หรือมีกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนไม่สามารถจะเดินได้ หรือลุกจากเตียงได้ กรณีที่อาการรุนแรงอาจมีอาการที่หายใจลำบาก กล้ามเนื้อที่ใช้สำหรับในการหายใจอักเสบ ซึ่งจะ…
แนวทางการรักษาและปฏิบัติตนเมื่อเป็นโรคผื่นผิวหนังอักเสบ (Seborrheic dermatitis)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
แนวทางการรักษาและปฏิบัติตนเมื่อเป็นโรคผื่นผิวหนังอักเสบ (Seborrheic dermatitis) หลักการรักษาประกอบด้วย 1. หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้โรคเป็นมากขึ้น เช่น • สบู่ ควรใช้สบู่อ่อนๆ ไม่ควรใช้สบู่ทุกครั้งที่อาบน้ำ เพราะจะกระตุ้นให้มีผื่นคันมากขึ้น • ผงซักฟอก เลือกชนิดอ่อน และระเคืองน้อย เช่น ผงซักฟอกสำหรับเสื้อผ้าเด็ก และซักล้าง…
อาการข้อเข่าเสื่อมระยะแรกและการดูแล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ข้อเข่าเสื่อม อาการปวดเข่าเนื่องมาจากโรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคส่วนมากจะพบในวัยกลางคนถึงผู้สูงวัย และจะเป็นกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย สาเหตุเกิดจากกระดูกอ่อนที่ผิวข้อสึกหรอ จากแรงกดดัน และ การใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจะผู้ที่มีอาการแบบนี้มักพบในผู้ที่น้ำหนักมากเกินความพอดี และคนที่นั่งงอเข่า พับเพียบ คุกเข่า ขัดสมาธิ และการนั่งส้วม…
การล้างจมูกมีประโยชน์อย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การล้างจมูกมีประโยชน์อย่างไร รู้จักการล้างจมูกกันบ้างไหมว่ามันคืออะไร ซึ่งการล้างจมูกคือการหยอดน้ำเกลือ เข้าไปในโพรงจมูกของเรา น้ำเกลือจะไหลเข้าไปในโพรงจมูกและออกมาบริเวณเพดานในปากด้านบน ซึ่งน้ำจะช่วยขจัดคราบต่างๆ คราบน้ำมูกและอื่น ๆ มันจะทำให้รู้สึกโล่งมากขึ้นกว่าเดิม สะอาดด้วย ในการล้างจะต้องใช้เกลือประมาณ 0.9 % เพราะว่าเกลือม…
โรคสะเก็ดเงินในเด็ก และการดูแลรักษา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
โรคสะเก็ดเงินในเด็ก และการดูแลรักษา โรคสะเก็ดเงิน เป็นโรคผิวหนังที่มีผื่นเป็นๆ หายๆ สาเหตุมาจากความสัมพันธ์กับปัจจัยด้านพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม และระบบภูมิคุ้มกัน การติดเชื้อแบคทีเรีย ภาวะความเครียด ร่างกายที่อ่อนแอลง การบาดเจ็บที่ผิวหนัง ผิวแห้ง หรือการตากแดดต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ภายหลังการรักษาโดยเคมีบำบัด โรคสะเก็ดเงินในเด็กส…
ภาวะหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม หรือ Degenerative disc
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ภาวะหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม หรือ Degenerative disc ภาวะหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม หรือ Degenerative disc มักจะพบในผู้สูงวัยที่มีความเสื่อมเกิดขึ้นตามวัย แต่จากสถิติของคนไข้ที่รับการรักษาอาการปวดหลังเรื้อรัง พบว่ามีเพิ่มมากขึ้นทุกช่วงอายุและหลากหลาย คือตั้งแต่อายุ 25 – 50 ปี หมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม เกิดจาก 3 สาเหตุสำค…
ภาวะหินปูนหน้าข้อเท้ากระทบกันเป็นอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ภาวะหินปูนหน้าข้อเท้ากระทบกันเป็นอย่างไร ภาวะหินปูนหน้าข้อเท้ากระทบกระแทกกัน (Anterior Ankle Impingement Syndrome) เป็นอาการปวดบริเวณหน้าข้อเท้าแบบเรื้อรัง สามารถพบได้บ่อยกับนักกีฬาที่ต้องมีการใช้ข้อเท้ามาก อย่างเช่น นักกีฬาวิ่ง นักกีฬาวอลเล่ย์บอล นักเต้นบัลเลย์ นักกีฬากระโดดสูง และนักฟุตบอล ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดภาวะขอ…
อาการปวดเข่าใช่โรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่ ตอนที่ 3
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
อาการปวดเข่าใช่โรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่ ตอนที่ 3 วิธีการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม 1.รักษาด้วยการใช้ยา แพทย์จะให้ยารับประทานแก้ปวดและลดอักเสบ แต่ผลข้างเคียงที่ต้องระวัง คือ ยาจะกัดกระเพาะอาหารอย่งมาก ต้องรับประทานพร้อมอาหาร ถ้าหากรับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น ก็อาจรักษาด้วยยาฉีด ได้แก่ ฉีดยาสเตียรอยด์ และการฉีดน้ำไขข้อเทียม หรือ Hyaluronic…
อาการปวดเข่าใช่โรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่ ตอนที่ 2
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
อาการปวดเข่าใช่โรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่ ตอนที่ 2 2. อาการที่พบเมื่อข้อเข่าเสื่อมมากขึ้น 2.1 การเหยียดเข่า การงอเข่าทำได้ไม่สุด 2.2 ข้อเข่ามีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากมีกระดูกงอกขึ้นในข้อ 2.3 เข่าโก่ง อันเนื่องจากกระดูกอ่อน ผิวข้อที่สึกกร่อนมากขึ้น จนเข่ามีรูปร่างไม่ปกติ ส่วนใหญ่จะสึกกร่อนด้านใน มากกว่า ทำให้เข่านั้นโก่งออก ถ้าหากสึกก…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 151 บทความ

ปักหมุด บทความที่น่าสนใจ

ชื่อ: JarenS Date: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
รวบรวมบทความเกี่ยวกับ การทำการภาพบำบัดด้วยอัลตร้าซาวด์ กายภาพบำบัด อาการปวดหลัง ต้นคอ เอว กล้ามเนื้ออักเสบ  ด้วยอัลตร้าซาว์ด ทำความเข้าใจ ก่อนใช้งาน  หลังจาก จาก ทำควมรู้จักการรักษาบำบัดด้วย อัลตร้าซาวด์จากบทความ ด้านล่างแล้ว มาทำความรู้จักการทำงานเครื่องอัลตร้าซาวด์บำบัด ผลอัลตร้าซาวด์บำบัดต่อการรักษา ตารางสรุปแนวทางที่ใช้การรักษา…
   

RECOMMENDED

5,000.00 บาท
7,900.00 บาท
  • สั่งซื้อ
6,000.00 บาท
7,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00-4,000.00 บาท
1,500.00-5,200.00 บาท
สินค้าหมด
290.00 บาท
สินค้าหมด

สินค้าใหม่

สินค้าแน่ะนำ

5,000.00 บาท
7,900.00 บาท
  • สั่งซื้อ
6,000.00 บาท
7,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00-4,000.00 บาท
1,500.00-5,200.00 บาท
สินค้าหมด
290.00 บาท
สินค้าหมด
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
650.00 บาท
1,200.00 บาท
สินค้าหมด
800.00 บาท
900.00 บาท
  • สั่งซื้อ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก